DỊCH VỤ TƯ VẤN ISO 22000 CỦA NHT

ISO 22000 LÀ GÌ?
Là hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có cấu trúc tương tự như ISO 9001:2000 và được dựa trên nền tảng của 7 nguyên tắc HACCP & các yêu cầu chung của hệ thống quản lý chất lượng, rất thuận tiện cho việc tích hợp với hệ thống ISO 9001:2000

ISO 22000 : 2005 bao gồm 8 điều khoản:
1.     Phạm vi
2.     Tiêu chuẩn trích dẫn
3.     Thuật ngữ và định nghĩa
4.     Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
        4.1 Yêu cầu chung
        4.2 Yêu cầu về hệ thống tài liệu
             4.2.1 Khái quát
             4.2.2 Kiểm soát tài liệu
             4.2.3 Kiểm soát hồ sơ
5.     Trách nhiệm của lãnh đạo
        5.1 Cam kết của lãnh đạo
        5.2 Chính sách an toàn thực phẩm
        5.3 Hoạch định hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
        5.4 Trách nhiệm và quyền hạn
        5.5 Trưởng nhóm an toàn thực phẩm
        5.6 Trao đổi thông tin
        5.7 Sự chuẩn bị và ứng phó vớI tình huống khẩn cấp
        5.8 Xem xét của lãnh đạo
6.     Quản lý nguồn lực
        6.1 Cung cấp nguồn lực
        6.2 Nguồn nhân lực
        6.3 Cơ sở hạ tầng
        6.4 Môi trường làm việc
7.     Hoạch định và tạo sản phẩm an toàn
        7.1 Khái quát
        7.2 Chương trình tuyên quyết (PRPs)
        7.3 Các bước chuẩn bị cho hoạt động phân tích mối nguy
        7.4 Phân tích mối nguy
        7.5 Xây dựng các chương trình vận hành tuyên quyết (PRPs)
        7.6 Xây dựng kế hoạch HACCP
             7.6.1 Kế hoạch HACCP
             7.6.2 Nhận dạng các điểm kiểm soát tới hạn (CCPs)
             7.6.3 Xác định giới hạn tới hạn cho các điểm kiểm soát tới hạn (CCPs)
             7.6.4 Hệ thống giám sát các điểm kiểm soát tớI hạn
             7.6.5 Các hành động khi kết quả giám sát vượt giớI hạn tới hạn
        7.7 Cập nhật các thông tin ban đầu và các tài liệu mô tả các chương trình tiên quyết và kết hoạch HACCP
        7.8 Hoạch định việc thẩm tra
        7.9 Hệ thống truy tìm nguồn gốc
        7.10 Kiểm soát sự không phù hợp
8.     Thẩm định, thẩm tra và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
        8.1 Khái quát
        8.2 Thẩm định tổ hợp các biện pháp kiểm soát
        8.3 Kiểm soát theo dõi và đo lường
        8.4 Thẩm tra hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
        8.5 Cải tiến
Khi áp dụng ISO 22000 tổ chức phải đảm bảo thực hiện các chương trình tiên quyết (GMP, SSOP) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm. Chương trình này bao gồm các yêu cầu về thiết kế nhà xưởng, thiết bị; hành vi vệ sinh, vệ sinh cá nhân; vệ sinh nhà xưởng, khử trùng; kiểm soát côn trùng; kho tàng v.v… Khi áp dụng ISO 22000 tổ chức phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ v.v…

DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ISO 22000 CỦA NHT
- Tư vấn trọn gói từ lúc ký kết hợp đồng đến khi Doanh nghiệp đánh giá đạt chứng nhận ISO 22000.
- Đào tạo kiến thức cơ bản và đánh giá nội bộ, xây dựng hệ thống tài liệu của Doanh nghiệp, tổ chức đánh giá nội bộ về ISO 22000 tại doanh nghiệp.
- Xây dựng mô hình hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 trên mạng nội bộ hoặc trên website giúp để dàng cho việc quản lý, vận hành và đào tạo cho nhân viên mới. 
- Hỗ trợ đánh giá định kỳ và cải tiến doanh nghiệp hàng năm.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ ATVS TP TẠI DOANH NGHIỆP.
MÔ HÌNH SỔ TAY ATVSTP ISO 9001 VÀ ISO 22000



NHANH NHẤT - HIỆU QUẢ - TIN CẬY